Hướng dẫn Khắc Phục Lỗi CredSSP Khi Remote VPS Windows

Bạn hoang mang khi gặp lỗi CredSSP không remote được đến VPS Windows trong quá trình kết nối đến VPS thông qua Remote Desktop (hệ thống sẽ thông báo “This could be due to credssp encryption remote desktop“) và không biết nguyên nhân là do đâu? Bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục lỗi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân xảy ra lỗi CredSSP không remote đến VPS Windows và các cách khắc phục lỗi này trên Windows. 

Mô tả lỗi CredSSP không remote đến VPS

Lỗi CredSSP không remote đến VPS Windows là tình trạng khi người dùng (Client) đang sử dụng máy tính chạy Windows 10 kết nối đến VPS Windows thì xuất hiện thông báo sau: “This could be due to credssp encryption oracle remediation” và không thể kết nối vào VPS Windows được nữa.

Lỗi “CredSSP không remote đến VPS” xuất hiện khi kết nối vào VPS

Nguyên nhân nào gây ra lỗi CredSSP không remote đến VPS

Vì sao xuất hiện lỗi CredSSP không remote đến VPS

Nguyên nhân này xảy ra khi máy tính Windows của bạn tiến hành cập nhập hệ điều hành, nhà phát triển đã thay đổi các tính năng bảo mật nhằm tăng độ bảo mật cho phiên bản mới của Windows. Điều này đã dẫn đến chức năng truy cập Remote Desktop vào VPS Windows trở nên lỗi bởi vì không bảo đảm cơ chế bảo mật. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo mật VPS Windows an toàn cho VPS của bạn

Trước đây, khi ở những phiên bản Windows cũ, người dùng hoàn toàn có thể kết nối được dễ dàng với VPS Windows bằng kết nối Remote Desktop Protocol ngay từ xa để thực hiện các cập nhập và nâng cấp phần mềm và điều này đã dẫn đến lỗi trong vấn đề an ninh. Vậy nên vào tháng 5 năm 2018, Microsoft đã tăng thêm khả năng về bảo mật trong phiên bản cập nhật mới để đảm bảo an toàn cho các máy chủ. Theo đó là các ứng dụng mà bạn đang sử dụng cũng sẽ bảo mật tốt hơn và bạn đương nhiên không thể quay lại phiên bản cũ “không an toàn” nữa.

Tuy vậy, bản cập nhập này đã vô tình gây ra ảnh hưởng đối với ứng dụng Remote Desktop, khiến bạn không thể kết nối được với máy chủ VPS. Hệ thống sẽ xuất hiện thông báo “This could be due to credssp encryption oracle remediation” và người dùng không thể kết nối tới VPS.

Cách khắc phục “lỗi CredSSP không remote đến VPS” trên Windows

Cách sửa lỗi CredSSP không remote đến VPS trên Windows tốt nhất là bạn cần cập nhập phiên bản mới nhất của hệ điều hành này trên cả Client và VPS. Nhưng nếu máy tính của bạn (Client) đã cập nhập phiên bản mới nhất và cố gắng để kết nối Remote Desktop với VPS (chưa cập nhập bản mới nhất) nhưng không thành công. Bạn có thể khắc phục bằng các hạ mức độ bảo mật ứng dụng trên máy tính của bạn (Client) xuống.

Cách 1: Dành cho máy tính (Client) chạy Windows 10 muốn kết nối đến VPS 

Lưu ý: Cách sẽ áp dụng được cho toàn bộ các phiên bản Windows 10 ngoại trừ Windows 10 bản Home.

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run ( Windows +R ) -> Nhập lệnh: gpedit.msc
Mở trình Run và gõ vào “gpedit.msc”
 • Bước 2: Sau khi cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, bạn chọn như sau: Vào Computer Configuration -> Administrative Templates -> System -> Credentials Delegation ->Nhấp đúp chuột vào: Encryption Oracle Remediation> Double Click vào “Encryption Oracle Remediation”

 • Bước 3: Hộp thoại Encryption Oracle Remediation hiện ra, bạn chọn như hình dưới:
Chỉnh thông số như trên hình ảnh
 • Bước 4: Cuối cùng, thoát ra khỏi Local Group Policy Editor và kết nối lại với VPS.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài VPN trên VPS Windows

Cách 2: Dành cho máy tính (Client) chạy Windows 10 bản Home muốn kết nối đến VPS 

 • Bước 1: Bạn vào Run (Windows +R) và gõ “Regedit.exe” để mở trình Registry của máy tính.
 • Bước 2: Điều hướng theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System
  • Nhấp chuột phải vào key System->chọn New->Key và nhập “CredSSP” để tạo key CredSSP như hình 1.
  • Nhấp chuột phải vào key CredSSP vừa tạo ->chọn New->Key và nhập “Parameters” và tạo key Parameters như hình 2.
Hình 1. Nhấp chuột phải vào System -> New -> Key để tạo Key con CredSSP
Hình 2. Nhấp chuột phải vào CredSSP -> New -> Key để tạo Key con Parameters
 • Bước 3: Trong key Parameters bạn tạo 1 DWORD value với giá trị tên là “AllowEncryptionOracle“ -> sau đó nhấp đôi vào nó và chỉnh sửa các thông số trong hộp thoại Edit DWORD… vừa hiện ra như hình dưới.
Tạo khóa DWORD với tên “AllowEncryptionOracle“ và chỉnh sửa các thông số như hình
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn lưu lại chúng và remote vào VPS bình thường mà không cần phải khởi động lại máy tính

Cách 3: Chỉnh sửa lại chức năng Level Authentication bên trong VPS

Lưu ý: Đối với cách này, bạn cần phải kết nối được vào VPS Windows. Nếu không thể kết nối tới VPS Windows, vui lòng bỏ qua bước này.

Bạn cần sử dụng một máy tính đang sử dụng Windows 7 nào mà bạn có để kết nối đến VPS. Sau khi kết nối vào được VPS, bạn chỉnh lại theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấp chuột phải vào My Computer, sau đó bạn chọn Properties để vào Remote Desktop Setting trên VPS 
 • Bước 2: Tại trên cửa sổ System Properties, bạn hãy bấm chọn Remote Setting
 • Bước 3: Vào tab Remote, bạn hãy bỏ chọn “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (Recommend)“
 • Bước 4: Chọn vào OK để sử dụng cấu hình mới.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn kết nối lại từ Remote Desktop trên Windows 10 và sẽ vào được VPS Windows.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quản lý VPS Linux bằng một số phần mềm thông dụng

Trên đây là ba cách để khắc phục được lỗi CredSSP không remote đến VPS trên Windows với thông báo”This could be due to credssp encryption oracle remediation” hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết trên phần nào đã giúp bạn biết được nguyên nhân gây ra lỗi và những cách khắc phục khi xảy ra lỗi CredSSP không remote đến VPS trên Windows phù hợp với máy tính của mình. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại microsoft bài viết : CredSSP encryption oracle remediation.

Chúc các bạn đều sẽ thực hiện thực hiện thành công!

img