Proxy tĩnh và Proxy Xoay là gì? Nên sử dụng loại Proxy nào để làm việc cho hiệu quả?

Chào các bạn, làm MMO hay chơi game kiếm tiền thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng Proxy để Fake IP rồi đúng không nào, có rất nhiều loại Proxy được sử dụng, trong đó để chia về nguyên lý hoạt động thì chúng ta thường gặp 2 loại Proxy cố định (Proxy tĩnh) và Proxy Xoay, vậy trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về Proxy Xoay và Proxy tĩnh là gì nhé, xem chúng có gì khác nhau không.

Proxy xoay và tĩnh đều có ưu nhược điểm riêng. Để công việc được hiệu quả nhất thì bạn cần chọn đúng loại proxy phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng. Và muốn được như vậy thì bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại.

PROXY TĨNH LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA PROXY TĨNH 

Proxy Tĩnh là loại Proxy được cung cấp dưới địa chỉ IP tĩnh, nó không thay đổi được IP trong suốt quá trình sử dụng, nó thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp có đặt Server hay cụm server từ các ISP Datacenter

 • Không thể thay đổi địa chỉ IP: Loại proxy này có duy nhất 1 địa chỉ IP gán cố định cho bạn.
 • Loại IP: Proxy tĩnh thường có IP datacenter và ISP.

PROXY XOAY LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM PROXY XOAY

Proxy Xoay là Proxy được cung cấp dưới dạng 1 Port kết nối IP sẽ được thay đổi liên tục, việc thay đổi IP này có thể tự động hoặc chủ động đổi bằng các thao tác trên bảng điều khiển. Proxy IP xoay thường được sử dụng là mạng dân cư nhưng nó cũng có thể được thiết kế bởi số lượng lớn các IP datacenter tạo nên.

 • Tự động thay đổi địa chỉ IP: Loại proxy này cho phép người dùng kết nối tới IP pool của server bao gồm nhiều địa chỉ IP khác nhau. Địa chỉ IP của bạn được gán cố định hoặc ngẫu nhiên từ IP pool này và đổi IP tùy theo cơ chế, có thể sau vài phút, sau mỗi lần reload, hoặc sau khi IP hiện tại không dùng được nữa.
 • Loại IP: Proxy xoay thường có IP dân cư, bao gồm IP hộ gia đình và IP mobile.

PROXY XOAY VÀ PROXY TĨNH CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
 • Nhà cung cấp: IP của proxy tĩnh được cung cấp bởi Trung tâm dữ liệu (datacenter) hoặc Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). IP của proxy xoay đến từ các hộ gia đình thuộc khu dân cư.
 • Số lượng IP: Mỗi proxy tĩnh tương đương với 1 IP duy nhất, còn mỗi proxy xoay bao gồm rất nhiều IP khác nhau.
 • Tốc độ: Proxy xoay có tốc độ đường truyền chậm hơn so với proxy tĩnh.
 • Giá cả: Proxy xoay có giá cao hơn so với proxy tĩnh. Proxy tĩnh tính tiền dựa trên số lượng IP, proxy xoay tính theo GB hoặc theo số port.
 • Loại kết nối: Proxy tĩnh có kết nối trực tiếp tới địa chỉ IP nên bạn có toàn quyền quản lý IP. Còn proxy xoay thì tương tự 1 cổng kết nối tới IP pool do server quản lý, vì vậy server sẽ lựa chọn IP cho bạn.
 • Tính độc quyền: Proxy tĩnh có cả loại shared và private, proxy xoay chỉ có loại shared.
 • Bảo trì: Nếu IP proxy tĩnh có vấn đề thì bạn cần tìm cách sửa chữa hoặc thay thế, còn proxy xoay thì chỉ cần đổi qua IP khác là được.

>>> Xem thêm: Review một số nhà cung cấp Proxy thay thế cho proxy 911.re huyền thoại đã ra đi

NÊN CHỌN PROXY TĨNH HAY PROXY XOAY?
Tùy theo mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn nuôi tài khoản lâu dài thì nên sử dụng proxy tĩnh có địa chỉ IP cố định. Nếu bạn cần đổi IP liên tục để truy cập vào nhiều tài khoản khác nhau thì nên sử dụng proxy xoay để được thay đổi các IP khác nhau.
Đồng thời, mặc dù giá proxy xoay đắt hơn proxy tĩnh nhưng bạn nên cân nhắc điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ nuôi tài khoản giá trị lớn trên các nền tảng như eBay, Etsy, Amazon, GMC, BM Facebook Ads thì nên dùng 1 proxy tĩnh/tài khoản để đảm bảo tài khoản ổn định, tự nhiên như người dùng thật. Còn đối với các tài khoản giá trị nhỏ ví dụ như nuôi via Facebook dùng để seeding, thì không cần đầu tư mỗi nick 1 proxy mà có thể dùng 1 proxy xoay chung cho ~50 via để tối ưu chi phí.
VIETVPS.NET - NHÀ CUNG CẤP PROXY TĨNH (PROXY IP CỐ ĐỊNH) VÀ PROXY XOAY UY TÍN TẠI MMO
Bài viết trên cơ bản đã cho bạn hiểu cơ bản thế nào là Proxy tĩnh và proxy xoay rồi phải không nào, nếu có nhu cầu sử dụng Proxy xoay và Proxy cố định IP cho các mục đích làm MMO, chơi game online, làm ads Facebook, nuôi via Facebook, nuôi account ebay, amazon hay Paypal.... thì hãy ủng hộ VietVPS nhé. Chúng tôi là nhà cung cấp Proxy Cố định và Proxy Xoay đa dạng các loại tới tay khách hàng với giá cả rẻ nhất. Bạn có thểm tham khảo các loại Proxy tại đây
Chúc các bạn thành công!
img