Proxy dân cư (Residential) là gì? Proxy trung tâm dữ liệu (Datacenter) là gì? Phân biệt chúng ra sao

    Proxy Residential (Proxy Dân cư) và Proxy Datacenter (Proxy Private) là 2 loại proxy đã quá phổ biến với tất cả mọi người. Tuy nhiên, các bạn có thể phân biệt rõ ràng được điểm khác nhau của chúng và xác định được loại nào phù hợp với mục đích nào không? Trong bài viết ngày hôm nay VietVPS sẽ phân tích rõ cho mọi người điểm khác biệt giữa 2 loại Proxy Residential và proxy Datacenter nhé.

 PROXY RESIDENTIAL (PROXY DÂN CƯ)
  • Nguồn gốc: Được tạo ra từ hệ thống địa chỉ IP của các hộ gia đình sinh sống trong khu dân cư.
  • Static Residential Proxy (ISP): Proxy dân cư tĩnh, hay chính là proxy ISP, là loại server proxy sử dụng địa chỉ IP được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thuộc khu dân cư thay vì trung tâm dữ liệu. Loại proxy này sẽ giữ nguyên địa chỉ IP của server cho đến khi bạn đổi sang server khác.
  • Rotating Residential Proxy: Proxy dân cư xoay sẽ tự động đổi IP của server theo tiêu chí nhất định, có thể là sau vài phút hoặc sau mỗi lần reload.

Proxy dân cư (Residential) là gì?

>>>Xem thêm: Proxy miễn phí là gì? Có nên sử dụng proxy miễn phí hay không? Mối nguy hiểm từ Proxy miễn phí?

 PROXY DATACENTER (PROXY TRUNG TÂM DỮ LIỆU)
  • Nguồn gốc: Được tạo ra từ hệ thống địa chỉ IP trung tâm dữ liệu vận hành bởi các doanh nghiệp lớn.
  • Shared Datacenter Proxy: Proxy Datacenter loại Shared được sử dụng cùng lúc bởi nhiều người. Càng nhiều người sử dụng chung thì giá thành càng rẻ nhưng đồng thời càng làm chậm tốc độ xử lý dữ liệu của server.
  • Dedicated Datacenter Proxy: Proxy Datacenter loại Dedicated được sử dụng và kiểm soát bởi duy nhất 1 người dùng. Việc này giúp đường truyền nhanh, ổn định nhưng đồng thời cùng khiến giá thành tăng cao hơn so với loại Shared.

Proxy Datacenter là gì?

>>>Xem thêm: Mua VPS Việt Nam giá rẻ tốc độ cao

❔ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA PROXY RESIDENTIAL VÀ DATACENTER
  • Vị trí: Nếu nhìn trên bản đồ phân bố địa chỉ IP, proxy Datacenter có đặc trưng là chỉ tập chung tại một vị trí nhất định, có rất nhiều IP có cùng chung một địa chỉ thực tế trên bản đồ. Ngược lại, mỗi địa chỉ Proxy dân cư có một vị trí thực tế riêng biệt trên bản đồ, tạo nên sự đa dạng về vị trí chứ không tập chung tại cùng một điểm.
  • Độ tự nhiên giống người dùng thật: Vì nhiều IP cùng chung vị trí thực nên proxy Datacenter dễ bị các web nghi ngờ hơn. Ngược lại, proxy Residential có vị trí tại các hộ dân cư riêng biệt nên được các web đánh giá tự nhiên, giống người dùng thật.
  • Giá cả: Mỗi bên cung cấp sẽ có mức giá khác nhau, nhìn chung giá của proxy Datacenter rẻ hơn proxy Residential.
  • Tốc độ: Vì IP của proxy Datacenter được lưu trữ trên đám mây của các trung tâm dữ liệu lớn, có đường truyền nhanh và các server hiện đại, hiệu suất cao, nên tốc độ của chúng nhanh hơn proxy Residential.

So sánh Proxy Dân cư và Proxy Datacenter

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn nhà cung cấp proxy cư dân uy tín và chất lượng nhất

NÊN CHỌN PROXY RESIDENTIAL HAY DATACENTER?
Tùy kèo mà các bạn lựa chọn loại phù hợp. Nếu chỉ cần proxy có tốc độ nhanh và giấu được IP thật thì bạn dùng proxy Datacenter là đủ. Còn nếu bạn cần proxy có độ tin cậy cao, tự nhiên như người dùng thật để log in nuôi tài khoản thì nên lựa chọn proxy Residential.
Nên sử dụng loại Proxy Dân cư hay Datacenter cho công việc
VIETVPS.NET - ĐỊA CHỈ CUNG CẤP PROXY DÂN CƯ VÀ PROXY DATACENTER UY TÍN HIỆN NAY
Nếu có nhu cầu mua Proxy Dân cư (Proxy Residential) và Proxy Datacenter bạn hãy liên hệ ngay với Vietvps.net để được nhân viên tư vấn 1 cách chi tiết nhất về nhu cầu sử dụng Proxy nhé. Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại Proxy như Proxy Private Việt Nam, Proxy dân cư tĩnh Việt Nam, Proxy xoay Việt Nam và các nước, giá cả cũng rất phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng sử dụng.
Chúc bạn thành công!
img